Tiếng Việt || English  
NHIỆM KỲ
 
 
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
 
 
CHUYÊN MỤC GÓP Ý KIẾN
 
+ Đặt câu hỏi
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Hiệu Trưởng Trường Đại Học Duy Tân
Tầng 7, K7/25 Quang Trung,ĐN
Điện thoại: 0511.3827111
Email: dtu@dtu.edu.vn

>> HOẠT ĐỘNG CỦA BGH
 

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân

Ngày bắt đầu : 24/04/2014

Chiều 24/4/2014, GS. TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân. Buổi làm việc có sự tham gia của các cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên khoa Y, khoa Dược, khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân.
 
 
GS. TS Lê Quang Cường phát biểu tại Buổi làm việc

Sau khi đi thăm một số cơ sở đào tạo, tìm hiểu cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm của Đại học Duy Tân, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cho biết: “Duy Tân là một trường đại học ngoài công lập nhưng sau 20 năm xây dựng và phát triển đã tạo dựng được một cơ ngơi khá bề thế phục vụ công tác đào tạo tại đất biển miền Trung là điều rất đáng hoan nghênh. Sự tiến bộ trong định hướng đào tạo, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo cùng đội ngũ cố vấn chiến lược có trình độ và kinh nghiệm đã mang đến những thành công đáng ghi nhận. Trong buổi làm việc hôm nay, tôi rất vui mừng gặp lại những người thầy của tôi như thầy Lê Văn Truyền (Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế), GS. TS Lê Đức Hinh (Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh Việt Nam) - hiện đang đồng hành cùng Duy Tân đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế. Những năm qua, sự phát triển của kinh tế thị trường đã có những tác động nhất định tới ngành y tế. Vấn đề y đức của y bác sĩ cũng được xã hội thực sự quan tâm. Bởi vậy, chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn nhận xem đó là do y đức xuống cấp hay do chất lượng nguồn nhân lực chưa đảm bảo. Hiện nay, việc đào tạo dựa trên hệ thống đã giúp các y bác sĩ chuyên nghiệp hơn, có ý thức hơn trong việc tiếp cận và chữa bệnh. Nghị quyết Trung ương VIII về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có ngành y tế sẽ góp phần thay đổi hình thức đào tạo. Việc đào tạo trên năng lực sẽ tạo ra một thế hệ y bác sĩ có năng lực, trình độ và có nhận thức cao trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.”
 

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh báo cáo tóm tắt hoạt động khối Y-Dược
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã báo cáo tóm tắt tình hình đào tạo của Đại học Duy Tân cũng như hoạt động của khối Y - Dược. Báo cáo của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã nhận được sự hoan nghênh, đồng tình của người tham dự. Là người đã có hơn 50 năm hoạt động trong ngành Dược với nhiều vai trò: lãnh đạo, giảng dạy, kinh doanh,… Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Văn Truyền khẳng định việc Duy Tân đầu tư đẩy mạnh đào tạo các ngành về khoa học sức khỏe là một hướng đi đúng đắn mang tính xã hội hóa góp sức vào phát triển ngành y dược cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Các trường đại học cần phải nhận thức rõ việc đào tạo sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp không phải chỉ biết hóa liệu, dược liệu, bào chế thuốc mà phải có kiến thức và kỹ năng để có thể kết hợp với bác sĩ tư vấn việc sử dụng thuốc cho người bệnh sao cho hiệu quả và tiết kiệm. ThS. BS Trần Thị Hoa Ban - Phó Giám Đốc Sở Y Tế Tp. Đà Nẵng đã chúc mừng những thành tựu của Đại học Duy Tân sau 20 năm nỗ lực và cống hiến. Những thành công bước đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y-Dược của Duy Tân đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của thành phố Đà Nẵng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Sinh viên ngành điều dưỡng của Duy Tân đã phát huy được khả năng và có nhận thức rất cao trong quá trình làm việc thực tế.
 
 
GS. TS Lê Quang Cường đến thăm Nhà thuốc Đại học Duy Tân

Trong buổi làm việc với đoàn đại biểu lãnh đạo Bộ Y tế, ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Tp. Đà Nẵng cho biết: “Đại học Duy Tân đã có những bước đi hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo để cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội. Trong xu hướng phát triển của xã hội, Duy Tân đã rất nhạy bén đón đầu nhu cầu xã hội đề lựa chọn các ngành nghề đào tạo. Việc xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ với nhiều giảng viên thỉnh giảng đến từ các nước có nền giáo dục phát triển đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức vô tận của nhân loại để thúc đẩy phát triển đất nước.”

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo Bộ Y tế: “Đây thực sự là buổi làm việc ý nghĩa khi Đại học Duy Tân bước vào thời khắc trọng đại 20 năm kỷ niệm ngày thành lập trường. Là trường Đại học Tư thục đầu tiên của miền Trung, Duy Tân đã có những bước đi thận trọng, phát triển đến đâu xây dựng đến đó để những thành tựu đạt được được xã hội tín nhiệm và ghi nhận. 20 năm đi qua đã tạo được một nền móng vững chắc, 20 năm tới chúng ta sẽ làm gì để xây dựng Duy Tân xứng tầm khu vực và thế giới chính là trăn trở của cán bộ, giảng viên Duy Tân. Khối Y-Dược của Đại học Duy Tân mới hình thành và phát triển bởi vậy rất mong sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo của các cơ quan lãnh đạo để Duy Tân tạo nên những bứt phá mới trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.”

Chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Bộ Y tế đã khẳng định uy tín chất lượng Đại học Duy Tân cũng như sự quan tâm của các cán bộ lãnh đạo đối với việc đẩy mạnh đào tạo toàn diện ngành Y- Dược tại Duy Tân. Sự khích lệ rất lớn từ cán bộ lãnh đạo chính là động lực để cán bộ và giảng viên đồng lòng xây dựng một Đại học Duy Tân lớn mạnh trong sự nghiệp “trồng người”.

(Truyền Thông)
Các hoạt động cùng chủ đề : Tiếp khách
  Tiếp đoàn Ủy Ban Giáo Dục Thái Lan (09/11/2009)
  Tiến sĩ Nguyễn Đức Liễn đã đến thăm làm việc với trường (09/11/2009)
  Đoàn Thanh Tra Bộ Giáo Dục Đào Tạo đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân (10/11/2009)
  Đại diện tạp chí Hỗ trợ Phát triển thăm Đại học Duy Tân (12/09/2012)
  Gặp gỡ Giáo sư Tương Lai tại Đại học Duy Tân (13/09/2012)
  Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF - Cơ hội cho trí thức trẻ Duy Tân (14/09/2012)
  Đầu năm học mới: Thêm doanh nghiệp hợp tác với DTU (17/09/2012)
  Lễ ký kết giữa ĐH Duy Tân và Montgomerie Links Viet Nam (18/09/2012)
  ĐH Duy Tân: Niềm tin và khát vọng từ buổi tiếp chuyện đồng chí Nguyễn Bá Thanh (21/09/2012)
  Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Đại học Duy Tân (29/05/2013)
  Chuyến thăm của Đoàn lãnh đạo Viện CNTT - Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam (29/05/2013)
  Đoàn Đại học Appalachian State đến thăm DTU (23/01/2014)
  Đại học Cửu Long đến thăm và giao lưu học hỏi với Đại học Duy Tân (23/01/2014)
  Đại học Duy Tân làm việc với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (23/01/2014)
  DTU Ký kết Toàn diện với SHTP (12/04/2014)
Các chủ đề khác
  Hội họp
  Tham quan
  Đào tạo
 
© 2022 Đại học Duy Tân
Trang chủ || Thành viên || Văn bản điều hành || Thông điệp || Hoạt động của BGH